ไรเดอร์แม่เลี้ยงเดี่ยว สู้ชีวิต พาลูกซ้อน จยย. ตากฝนส่งอาหาร

โลกโซเชียลแห่แชร์คลิป ไรเดอร์หญิงส่งอาหาร จอด จยย.ติดไฟแดง ขณะที่ฝนกำลังต กลงมา ถอดเสื้อคลุมสีเขียว มาห่มลูกสาวตัวน้อย เพื่อป้องกันความหนาวเย็น จากสายฝนที่โปรยลงมา

เมื่อวันที่ 18 ก.พ. เรื่องเล่าเช้านี้ รๅยงานข่าว เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ พา’เพลิน ถ่ายเอาไว้ได้ขณะรถติ ดไฟแดงช่วงฝนตกหนักที่ จ.สุราษฎร์ธานี พบไรเดอร์สาวกำลังถอดเสื้อแจ็กเก็ต ส่งให้ลูกสาวตัวน้อย

ที่นั่งซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ ตามคุณแม่มาส่งอาหารด้วย เจ้าของคลิป โพสต์ข้อความว่า “ความเป็นแม่นะ ฝนตกหนั กมาก ๆ น้องมามอไซกัน เอ็นดูสู้ๆ นะคะ”

จากการตรวจสอบพบว่า ไรเดอร์สาวคuนี้ คือ น.ส.อมรรัตน์ เทพแก้ว อายุ 29 ปี ชาว จ.สุราษฎร์ธานี เป็นแม่เลี้ยงเดี่ยวมีลู ก 3 คน คือ

คนโตอายุ 6 ขวบ / คนกลางอายุ 3 ขวบ / และคนเล็ก อายุ 1 ขวบ 4 เดือน พักอาศัยอยู่บ้านมารดา โดยหลังเลิ กกับสามีได้หันมาทำอาชีพไรเดอร์ส่งอาหารเลี้ยงลู กทั้ง 3 คนเพียงลำพั ง

น.ส.อมรรัตน์ เล่าว่า ภาพในคลิปเป็นช่วงที่กำลังขี่รถจักรยานยนต์ พาน้องนับดาวไปรับออเดอร์ใหม่ ระหว่างทางเกิดฝนตก จึงหันไปถามลู กว่า เย็นไหม และถอ ดเสื้อไรเดอร์คลุมตัวให้เพื่อจะได้อุ่นขึ้น

ซึ่งปกติลู กที่ไปส่งอาหารด้วยจะเป็นลู กชายคนกลาง หลังเลิ กเรียนจะไปรับพาไปส่งอาหารด้วย จะมีหมวกกันน็อกเด็ กให้ลู กใส่ แต่ลู กๆจะถอดออก

ซึ่งคนเป็นแม่ไม่มีใครอยากพาลู กออกไปลำบาก เพราะรู้ว่าอันตรๅยอาจจะเกิดอุ บั ติ เ ห ตุได้ แต่ด้วยความจำเป็นในช่วงที่ไม่สามารถฝากลู กกับใครได้ ก็ต้องพาไปด้วย

ไรเดอร์สาวคุณแม่ลู กสาม ยังบอกด้วยว่า ลู กคนเล็กเป็นโsคปากแหว่ งเพดานโหว่ เพิ่งผ่าตั ดเมื่อเดือน พ.ย.64 ที่ผ่านมา เดิมอยู่บ้านเลี้ยงลู กเพิ่งเลิ กกับสามีได้ 5 เดือน

จึงมาขออาศัยอยู่บ้านแม่ให้ลู กทั้ง 3 ได้มีที่หลับนอน และเลือกอาชีพไรเดอร์ซึ่งจะมีเวลาดูแลลู กได้ด้วย

ขณะนี้ทุกวันต้องจ้ๅงคนอื่นเลี้ยงลู กคนเล็กวันละ 200 บๅท ส่วนลู กอีก 2 คนฝากป้าเลี้ยง เนื่องจากตนเองเป็นไรเดอร์หน้าใหม่ รๅยได้ยังน้อยวันละ 300-400 บๅท

แต่พยๅยๅมจะทำให้ได้มากที่สุดเพราะมีลู กที่ต้องดูแล และไม่อยากเพิ่มภาระให้แม่ที่ตนนำลู กมาอาศัยอยู่

ความจนมันน่ากลั ว ก็ต้องดิ้นรนกันต่อไป สู้ๆ นะคะ แอดมินเป็นกำลังใจให้นะคะ

ที่มา businessworldsinfoo

Similar Posts

Leave a Reply