“อ้วน รีเทิร์น” เผยความในใจสุดซึ้ง ถึง “แตงโม” ลูกรัก

สำหรับแม่อ้วน หรือ อ้วน รีเทิร์น ที่สาวแตงโมได้เรียกว่าแม่อีกคนในวงการบันเทิงนั้น ได้ออกมาเผยความในใจสุดซึ้งอันเ ศ ร้า เ สี ยใจอย่ างยิ่ง

จากการจากไปของลูกรักอย่ าง “แตงโม นิดา” เผยแตงโมเคยชวนไปกินข้าว งานรับปริญญ า ไปนอนที่บ้าน แต่ตนไม่ไปด้วยเ ห ตุผล

ที่อายุมากแล้ว แต่ถ้าเป็นไปได้ตอนนี้ก็อย ากจะไปอยู่เคียงข้าง รับเ สี ยใจ และรับไม่ได้กับเห ตุ การณ์ที่เกิดขึ้น

เคยเตือนแตงโมเรื่องการคบเพื่อน? “ใช่ บอกให้เขาระวังตัว เพราะความเป็นแตงโม มีคนที่มาหาประโยชน์จากเขาเยอะ

เราก็เลยเตือนเขาว่าต้องระวังนะ บางคนทำเป็นเพื่อน แต่จริงๆ แล้วไม่ใช่เพื่อน มันก็หวังผลประโยชน์จากตัวเธอนี่แหละต้องระวังให้ดี”

ตอนนั้นเกิดอะไรขึ้น ทำให้เราเตือนของเรื่องการคบเพื่อน? “เรื่องมันหลายปีมาแล้ว เหมือนตอนนั้นมีเพื่อนเขามาขอร้องใ ห้ช่วยเรื่องเงิน

แล้วแตงโมเป็นคนใจดี มันมีเพื่อนยืมไปแล้วไม่ได้คืน แตงโมก็บอกว่าเขาไม่เอาคืนหรอก เราก็บอกว่าระวังเรื่องการใช้เงิน ดูแลพ่อ

สร้างสมบัติด้วยตัวเอง ค่อยๆเก็บนะ เพื่อนที่ไม่ดี เพื่อนที่ยืมอย่ างเดียวก็ให้ระวังตัวด้วย เตือนเขาเบาๆ แต่ว่าเรื่องมันก็นานแล้ว

เราก็จำข้อความไม่ได้หมด มันก็ประม าณนี้ค่ะ” พอเกิดเ ห ตุการณ์นี้ขึ้นเรานึกถึงคำพูดเราตอนนั้นไหม? “นึกถึง เคยเตือนเขาเรื่องให้ระวังตัว

แต่แตงโมเขาเป็นคนระวังตัว ชื่อเสียงมากอยู่แล้ว แตงโมแต่งตัวแ ร งที่สุดก็คือเสื้อสายเดี่ยวเปิดหน้าอก แ ห ว กอะไรของเขา

ตอนทำงานเท่านั้นนะ ในชีวิ ตจริงไม่มี เราบอกให้เขาระวังตัวทุกเรื่อง”

เจอแตงโมครั้งสุดท้ายเมื่อไหร่? “2-3 เดือน แต่คุยกันครั้งสุดท้าย ก่อนน้องเ สี ยชีวิ ตประมาณ 10 วัน วันนั้นหลับอยู่ตื่นมาตอนตี 5

ตกใจมากเลย มันจริงหรือเปล่า พอมันเป็นความจริงก็เ ศ ร้า มาก ณ เวลานี้รอสรุปว่ามันเป็นอย่ างไร ตอนนี้ไม่สามารถดูข่าวได้แล้ว

เพราะว่ายิ่งฟังข่าวมันก็ยิ่งห ล อ น เราไปเปิดคลิปเสียงที่น้องส่งมาให้ มันก็ยิ่งเ ศ ร้ า เราไปบอกเขาว่าเราอย ากเห็นเขาเรียนจบปริญญ านะ

เอาให้จบนะ มันจะได้ข้ามพ้นการดูถูก เอาให้จบนะ เพื่อพ่อโสบนสว ร รค์ พอเขาเรียนจบแล้ว เขาก็ส่งเสียงมาบอกว่าเขาเรียนจบแล้วนะ

เป็นของขวัญให้แม่อ้วนนะ เราย้อนกลับไปดูวันที่เขารับปริญญ ามันยิ่ง เ ศ ร้ า” เหมือนชีวิ ตเขากำลังดีขึ้น ทำหลายๆ อย่ างสำเร็จ?

“ใช่ เขาเรียนจบแล้ว เขาดูแลพ่ออย่ างดี จนพ่อเขาไปสวรรค์ เขาสำนึกบุญคุณของพ่อเขา ไม่มีครั้งไหนที่คุยกับแตงโมแล้วไม่มีความสุ ข

มีแต่เสียงหัวเราะ แตงโมชอบชวนไปบ้าน แม่มานอนบ้านหนู เราก็ไม่ไป บอกให้เขาอยู่กับเพื่อนรุ่นเดียวกันเถอะ เราอย ากให้เขาอยู่กับเพื่อนๆ

เราแ ก่แล้วไง เขาชวนไปกินข้าวก็ไม่ไป มึงไปกินข้าวกับเพื่อนมึงเถอะ ขี้เ กี ย จขับรถเพราะหูต าไม่ดี ถึงตอนนี้อย ากจะขอโ ท ษมันเลย

ถ้ารู้ว่ามันจะไป จะไปอยู่กับมัน ไปกินข้าวกับมัน จะอยู่จนวาระสุดท้าย แต่เราย้อนกลับไปไม่ได้ มันเ สี ยใจนะ”

โมส่งคลิปเสียงสุดท้ายมาบอกว่าอย่ างไรบ้าง? “เหมือนกับว่าเงินที่แม่ให้หนูมา หนูเอาไปเรียนจนจบแล้วนะ เป็นของขวัญให้แม่นะ

พอพูดถึงจะร้ อ งไ ห้ตลอด แตงโมไม่เคยลืมคำพูดที่ให้ไว้กับเราเมื่อ 2 ปีก่อน เราบอกว่าเอาให้จบนะ พอจบมันก็บอกนี่เป็นของขวัญให้แม่

แล้วมันก็บอกให้แต่งตัวไปงานรับปริญญ ากับมัน ก็ไม่ได้ไป เหมือนขี้เ กี ย จแต่งตัว ขี้เ กี ย จตื่น ถ้าย้อนเวลาก็คงไปอยู่เคียงข้างมัน

ยังนึกว่าทำไมมันชวนไปกินข้าว ชวนไปนอนบ้าน ชวนไปรับปริญญ าก็ไม่ไป ที่ไม่ไปเพราะว่าเราเป็นผู้ใหญ่ อย ากให้เขาอยู่ในกลุ่มเพื่อนๆ

ได้สนุกสนานในวั ยเดียวกับเขา แต่ถ้ามีอะไรโทรมาปรึกษาได้ตลอด เราเป็นคนอายุ 60 แล้วจะไปไหนก็ขี้เ กี ย จไป”

ไปร่วมงาน ศ พแตงโมไหม? “ยังไงก็ต้องไปอยู่แล้ว มีน้องโทรมาบอกพอไปถึงงานอยากให้พูดถึงแตงโม เพราะแตงโมพูดตลอดว่า

แม่อ้วนเป็นคนที่มันรัก เขาชวนไปคุยบนเวทีที่งานวันที่ 12 มี.ค. แต่ไม่รู้ว่าไปแล้วพอเห็นรูปมันแล้วจะร้ อ งไ ห้ไหม

แตงโมเป็นเด็กขี้อ้อน จะเรียกเราแม่ แม่ระวังอ้วนกว่านี้ แล้วขาจะไม่ดีนะแม่ แต่งตัวดีๆ หน่อยสิแม่ เป็น อ้วน รีเทิร์น แต่งตัวสวยๆ

เขาเป็นดาราที่เข้าไปแซวในไอจีสนุกสนาน นึกถึงเสียง นึกถึงคำพูดมัน ต่อไปใครจะมาคอมเมนต์ในไอจีเรา

มีคอมเมนต์นึงฉันเข้าไปอ่าน มันบอกไม่ถูก ฉันไปเที่ยวก็ไปกระโดดเล่นน้ำ ที่เขื่อน โมก็เข้ามาคอมเมนต์ แต่ไม่ขอไม่พูดว่าโมคอมเมนต์ว่าอะไร

มันสะเ ทื อ นใจมาก เขาจะเข้ามาแซวฉันตลอด เขาก็จะขำๆ กับแม่ๆ ของเขา แตงโมเป็นคนที่หลากหลายอาร มณ์นะ

เวลาคุยกันก็สนุกสนาน แต่ก็เป็นคนที่จริงจังกับชีวิ ต และเป็นคนที่รักสั ตว์มาก มุมนี้บอกได้เลยว่ามันเป็นคนที่จิตใจเมต ากรุณา สงส ารมันนะ”

ที่มา banhaobetta

coppy