วิ ธียกเลิก SMS กวนใจแถมสิ้นเปลือง

วันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ไปเรียนรู้วิธีการยกเลิก SMS ที่ส่ งมากวนใจเป็นประจำทุกวัน และยังมาหักเงินเราไปอีกด้วยกับบทความ วิ ธียกเลิก SMS กวนใจแถมสิ้นเปลือง ไปดูกันว่าจะต้องทำอย่ างไรบ้าง เพื่อไม่ให้ มี SMS มากวนใจและสิ้นเปลืองเงิน

หล า ยวันที่แล้วเรากลับบ้านที่ต่างจังหวัดมา คนแถวบ้านถามว่า หนูๆ มาดูนี่ให้ป้าที มัน มีข้อความเข้าตลอ ดเวลาเลย แล้วป้าเติมเงินกี่บาทมันก็หักของป้าไปหมด บางทีเติมมาจะเอาไว้โทรหาลูก แต่มันก็หักไปๆ จนไม่เหลือสักบาทแล้ว เดือ ดร้อน มาก ทำยังไงให้ sms พวกนี้มันไม่ส่ งหาเรา

ถ้ามันส่ งมาเฉยๆ ไม่เป็นไรหรอ ก แต่นี่ส่ งมาแล้วเหมือนป้าจะโดนหักเงิน เราก็เลยช่วยป้าเขาดู พบว่าเป็นแบบนั้นจริงๆ มี sms กวนใจส่ งมามากมาย แถมยังขอบคุณที่รับข่าวสารด้วย แบบนี้ไม่ได้การล่ะเลยเปิดคอมขึ้น มาค้นหาทันทีว่าจะยกเลิกให้ป้าแกอย่ างไร หลังจากยกเลิกแล้วก็มีช าวบ้านอีกหล า ยคน มาสอบถาม

ก็เลยต้องเขียนบทความนี้เพื่อรวบรวมว่าแต่ละเครือข่ายยกเลิกยังไง ใครเห็นก็แ ช ร์ บอ กต่อคนที่ไม่รู้ให้ด้วยนะคะ จะได้ช่วยๆ กัน ปัญหาใหญ่ที่เกิดขึ้นกับผู้ใช้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ คนที่ไม่เคยคิดอย ากจะได้รับ SMS ทั้งหล า ย แต่ต้องมาถูกลักไก่แอบหักเงินในโทรศัพท์หรือเก็บเงินผ่านใบเสร็จค่าโทรศัพท์มือถือ ที่เป็นเรื่องแดงขึ้น มา เพราะมีคนนับร้อยไปร้องเรียนต่อ

คณะก ร ร มการกิจการวิทยุกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคม ( กสทช. ) เป็นผลต้องให้เรียกผู้ประกอบการมา รับทราบความเดือ ดร้อนของผู้ใช้บริการ และให้ไปแก้ไขปัญหา กสทช. แนะนำว่า ถ้ามี SMS ที่ไม่ต้อง โผล่เข้ามาในโทรศัพท์มือถือ

ถ้าไม่ต้องการ ผู้บริโภคมีสิทธิ์แจ้งยกเลิก คือ กด *137 แล้วโทรออ กฟรี เพื่อทำการยกเลิกบริการดังกล่าว สามารถทำได้ทุกเครือข่ายเบอร์เดียวกัน แนะนำกดยกเลิกแล้วร้องเรียน 1200 สายด่วน กสทช. ขอให้ค่ายมือถือคืนเงิน ในส่วน SMS ที่เด้งเข้ามา สิทธิ์ของท่าน เงินของท่าน ต้องได้คืน แต่ขอให้กด *137 เพื่อยืนยันว่า ไม่ต้องการจริงๆ แนะนำขอให้ลูกหลานรบกวนช่วยสอ ดส่องและช่วยกดยกเลิกแทนด้วย ที่สำคัญ โปรดสังเกตบ่อยๆ เนื่องจากแม้จะกดยกเลิกแล้ว

แต่วันดีคืนดี SMS เหล่านี้ มันชอบต ามมาหลอ กหลอ กเด้งเข้าเครื่องอีกได้ ก็ให้กดยกเลิกซ้ำ ค่ายมือถือ โทรถามโทรแจ้งชอบอ้างว่า บล็อ กไม่ได้ทั้งหมด และอ้างว่า ผู้บริโภค สมัครใจรับเอง ทั้งที่หล า ยคนยืนยันเสียงแข็งว่า ไม่ได้สมัคร ไม่เคยสมัคร ไม่รู้มาได้อย่ างไร แต่คราวนี้ ต่อให้ค่ายมือถือยืนยันเสียงเข้มแข็งแค่ไหน ขอให้รู้ว่า ผู้บริโภคไม่ได้สมัครใจอย ากได้แน่นอน เลขาธิการ กสทช. นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ กล่าวว่า จากการชี้แจงของผู้ประกอบการโทรศัพท์เคลื่อนที่ทุกราย

กรณีผู้บริโภคถูก SMS ดูดเงินผู้ใช้บริการ ซึ่งประช าชนต้องเสียเงินโดยไม่ได้สมัครใจ สำรวจพบว่า ปี 2560 มีร้องเรียนถูก SMS คิดเงินโดยไม่ได้สมัครจากผู้ให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ 3 ค่ายใหญ่ มายัง กสทช. 772 เรื่อง คิดเป็นเงินประมาณ 176,911 บาท ขณะที่ปีนี้มีประช าชนร้องเรียนเข้ามา

ตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม ถึง 15 เมษายน โดยไม่ได้สมัครใจ 292 เรื่อง เมื่อคิดเป็นเงินประมาณ 58,217 บาท ซึ่ง กสทช.ได้ดำเนินการยุติเรื่องดังกล่าว แล้วทั้งหมดด้วยการให้ค่ายมือถือไปติดตั้งอุปกรณ์พร้อมรองรับการส่ ง SMS ยกเลิก SMS ที่คิดเงินโดยไม่ได้สมัครใจผ่านทาง *137# แล้วกดโทรออ ก

เป็นระบบอัตโนมัติให้แล้วเสร็จสมบูรณ์ภายใน 1 สัปดาห์ จากนั้นส่ ง SMS ตอบกลับผู้ใช้บริการ แล้วดำเนินการต ามขั้นตอนคืนเงินให้กับผู้ใช้บริการที่ร้องเรียนเข้ามาเพื่อรั ก ษ า ฐานลูกค้า

ที่มา parinyacheewit

Similar Posts